Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 100m2

Với nhiều khách hàng, việc hạch toán chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 là vấn đề rất khó khăn. Để giúp các gia chủ dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị chi phí, Nội thất sáng tạo xin đưa ra một số gợi ý về cách tính các khoản chi phí cần thiết khi xây dựng nhà 2 tầng với diện tích 100m2.

Lập bảng dự toán chi tiết cho cả công trình

Trong những năm trước đây, khi việc tính chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 chưa dựa trên m2, hầu hết các chủ thầu xây dựng và gia chủ đều chọn phương án lập bảng dự toán chi tiết cho cả công trình.

Lập dự toán chi tiết sẽ giúp quý khách có phương án cụ thể về những khoản tiền phải chi khi xây nhà (minh họa)

Điều này có nghĩa là, đơn vị thiết kế – thi công sẽ tạo dựng một bản thiết kế hoàn chỉnh. Sau đó dựa trên bản thiết kế này để ước tính các chi phí cần sử dụng cho công trình. Phương pháp tính tiền chính là “dùng gì thì tính đó”. Do vậy, khi áp dụng giải pháp này, gia chủ cần phải tiến hành giám sát để tránh lãnh phí và thất thoát vật liệu, tiền bạc.

Tính chi phí xây dựng dựa trên m2

Đây cũng là cách tính phổ biến trong vài năm trở lại đây. Dựa trên diện tích xây dựng và thiết kế, các chi phí sẽ được tính gọn trong từng m2. Hay dễ hiểu hơn, gia chủ hoàn toàn “khoán” cho bên thiết kế – thi công.

Tuy nhiên, cách tính này cũng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ như, giá thông thường cho xây dựng thô là khoảng 2.500.000đ đến 3.500.000đ/m2. Mức giá này áp dụng với xây nhà phố và biệt thự. Nhưng, tùy vào vật liệu, quy mô công trình, mức độ hoàn thiện… mà giá có thể tăng hoặc giảm. Với các gói xây nhà trọn gói hoặc thêm cả nội thất thì sẽ có mức chi phí cao hơn.

Khi lên phương án thiết kế căn hộ, gia chủ có thể chọn các gói hoàn thiện phần thô, hoàn thiện hoặc thêm nội thất nếu muốn (minh họa)

Nhiều gia chủ khi ước tính chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 thường chỉ quan tâm đến giá thành. Quan niệm này vô cùng sai lầm bởi ngôi nhà chất lượng sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Đơn cử: gia chủ cần quan tâm tới nhà mình ở khu vực nào, nền móng có tốt không, mục đích sử dụng nhà, số không gian trong nhà, phân phối các đường điện nước… Những vấn đề này cần được hoạch định kỹ càng bởi nó sẽ trực tiếp tác động đến giá thành.

Ngoài ra, việc chọn đúng nhà thầu thiết kế – xây dựng cũng rất quan trọng. Nhà thầu tốt sẽ mang tới cho gia chủ một ngôi nhà chất lượng với chi phí hợp lý. Do vậy, gia chủ đừng ngại tìm tới những nhà thầu mà quý khách tin tưởng. Đồng thời, quý khách cũng nên trình bày những ý nghĩ, kiến giải của mình để được tư vấn thêm. Có như vậy, bảng chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 của quý khách mới chi tiết và giúp tiết kiệm thêm một khoản chi phí không hề nhỏ cho xây dựng.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Sản phẩm từ King Wood Store

xuân mai complex

Marriott Đà Nẵng

Dự án khách sạn marriott đà nẵng