Tư vấn cách tính chi phí xây nhà trọ sinh viên

Ở các thành phố lớn, cho thuê nhà trọ sinh viên là phương thức đầu tư an toàn và hiệu quả. Nếu bạn đang có dự định biến mảnh đất của mình thành khu trọ, đừng bỏ lỡ bài hướng dẫn cách tính chi phí xây nhà trọ sinh viên dưới đây.

Xác định mục tiêu và dự trù nguồn kinh phí

Để ước tính chi phí xây nhà trọ sinh viên thì việc xác định rõ mục tiêu hoạt động của nhà trọ và ước lượng kinh phí mà bạn đang có là vấn đề vô cùng quan trọng.

Chẳng hạn, bạn cần phải đánh giá chính xác loại hình phòng trọ: phòng trọ giá rẻ với diện tích phòng nhỏ hay phòng trọ cao cấp hơn và đầy đủ tiện nghi hơn. Bạn có kế hoạch xây một dãy nhà trọ hay xây nhiều tầng theo hướng chung cư mini… Tất cả các yếu tố này đều chi phối đến khoản chi phí bạn phải bỏ.

(minh họa)

Ngoài ra, bạn cần ước lượng nguồn vốn mà bạn đã có và có thể huy động. Hãy cân nhắc đến phương án vay vốn nếu bạn chưa có đủ kinh phí.

Các khoản chi phí xây nhà trọ sinh viên

Để ước lượng được số tiền mà bạn có thể phải chi, bạn có thể dựa trên “bộ khung” dưới đây và áp vào “giá sàn” xây dựng ở thành phố mà bạn đang sống.

Mẫu thiết kế xây dựng nhà trọ: Thiết kế của toàn khu trọ, các phòng có gác hay không có gác lửng, diện tích các phòng… Nếu bạn không thể tự làm điều này, hãy tìm tới các đơn vị tư vấn để được hỗ trợ. Ngoài phần này, một số khoản chi phí xây nhà trọ sinh viên khác quan trọng như: Giá vật liệu xây dựng, giá nhân công, chi phí cho phần móng, chi phí để xây dựng phần nhà thô (hoặc hoàn thiện), các chi phí phát sinh khác…

Để dễ hình dung hơn, bạn có thể tham khảo thêm ví dụ sau:

Chẳng hạn, với dãy nhà trọ xây hai dãy đối diện nhau, tổng số phòng là 10 phòng. Các phòng khép kín và có WC riêng. Diện tích các phòng ở mức 3x4m, cao khoảng 3,5m, mái lợp tôn. Như vậy, các khoản cần phải chi có thể là:

Vật liệu xây dựng: từ 50 – 60 triệu đồng. Phí xây dựng và các nội thất cơ bản: 500 – 550 triệu đồng. Như vậy, bạn cần có khoảng từ 550 – 610 triệu để xây được khu trọ như trên (giá chỉ mang tính tham khảo). .

(minh họa)

Với số vốn đầu tư thế này, bạn cần ít nhất từ 3 – 5 năm để thu hồi được nguồn vốn đầu tư. Bởi vậy, hãy chuẩn bị các phương án kinh doanh, tham khảo thật nhiều mô hình nhà trọ khác để đảm bảo việc kinh doanh nhà trọ của bạn nhanh chóng sinh lời.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Sản phẩm từ King Wood Store

xuân mai complex

Marriott Đà Nẵng

Dự án khách sạn marriott đà nẵng