Trang chủ » Xây dựng » Gợi ý xây nhà 2 tầng với 400 triệu theo phong cách hiện đại
Thursday, 13/02/2020 16:07

Gợi ý xây nhà 2 tầng với 400 triệu theo phong cách hiện đại

Nếu chỉ định xây nhà 2 tầng với 400 triệu, bạn cần phải tính toán các phương diện thật cẩn thận để tránh bị “bội chi”. Hơn nữa, với kinh phí có hạn, bạn cũng nên chọn các mẫu nhà hiện đại, ít chi tiết trang trí để tiết kiệm chi phí.

Gợi ý xây nhà 2 tầng với 400 triệu

Theo các chuyên gia kiến trúc hàng đầu, với nguồn kinh phí chỉ khoảng 400 triệu, bạn nên xây tổng diện tích mặt sàn khoảng 80m2. Nghĩa là hai tầng mỗi tầng khoảng 40m2 mặt sàn. Diện tích này hoàn toàn đủ rộng để một gia đình sử dụng.

Để bạn có thể dễ hình dung hơn, Nội thất Sáng tạo xin giới thiệu một mẫu thiết kế xây nhà 2 tầng với 400 triệu được phân chia không gian tương đối hợp lý.

Mặt bằng thiết kế của tầng 1

Tại tầng 1, bạn nên dành khoảng sân nhỏ. Đây vừa là chỗ để xe lại vừa là không gian xanh của ngôi nhà. Kế tiếp là phòng khách – phòng ăn liên thông. Cách thiết kế này sẽ giúp tận dụng tối đa diện tích của ngôi nhà. Phòng ăn nên có cửa số thông gió và tăng sáng.

Cách thiết kê hai phòng ngủ của tầng hai

Không gian tầng 2 toàn bộ được sử dụng để nghỉ ngơi. Mặt sàn này có thể chia thành 2 hoặc 3 phòng ngủ và 1 WC. Các phòng nên có cửa sổ thông gió và giúp tăng thêm sự thoáng khí cho cả ngôi nhà.

Mặt bằng chung tầng hai của ngôi nhà

Phần thông tầng có thể được tận dụng để làm giếng trời. Khu vực này cũng có thể có cửa sổ để thông gió cho phòng ngủ

Cách tính chi phí để xây nhà 2 tầng với 400 triệu

Để xây nhà 2 tầng với 400 triệu thì bạn nên ước tính các khoản chi phí thật hợp lý. Các vật liệu có giá vừa phải sẽ phù hợp để làm nội thất và trang trí nhà. Bạn nên đầu tư các hạng mục lớn trước khi dùng tiền để trang trí. Nếu làm ngược lại, bạn có thể vừa lãng phí tiền bạc lại khiến tổng thể ngôi nhà không được đồng nhất.

Mẫu thiết kế xây nhà 2 tầng với 400 triệu (minh họa)

Chi phí xây nhà bình thường ở mức từ 4 -5 triệu/m2. Do đó, nếu xây khoảng 80m2 thì bạn cần từ 350 – 400 triệu. Trong đó khoảng 1/3 là trả nhân công, phần còn lại để dành hoàn thiện và chi trả cho vật liệu.

Đây là mức giá trung bình mang tình tham khảo. Tùy từng thành phố, giá này có chênh lệch cao hoặc thấp hơn. Bởi vậy, bạn hãy tìm tới các đơn vị thiết kế, nhà cung cấp vật liệu và nhà thầu thi công để có giá chính xác nhất. Có như vậy, phương án xây nhà 2 tầng với 400 triệu của bạn mới chính xác và thỏa đáng.

 

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm

Cùng chuyên mục