Trang chủ » Kiến trúc » Lâu đài cổ có kiến trúc ấn tượng bậc nhất Thế giới ( Phần I )
Wednesday, 01/03/2017 9:19

Lâu đài cổ có kiến trúc ấn tượng bậc nhất Thế giới ( Phần I )

Thời xưa, lâu đài không chỉ là nơi ở của những đại gia muốn phô trương sự giàu có của bản thân mà còn là lá chắn, pháo đài phục vụ các cuộc chiến tranh lớn. Thực tế, rất nhiều trong số chúng vẫn đang được sử dụng và giữ nguyên giá trị. Đó là một minh chứng cho tài năng của các kiến trúc sư đã tạo nên những công trình kiến trúc độc đáo và vững chức này.

1. Lâu đài Stalker (Scotland)

Được xây dựng vào năm 1320 trên một hòn đảo ở Loch Laich của Scotland, lâu đài Stalker rất khó để quan sát hơn so với khi thủy triều xuống. Lâu đài nổi tiếng nhất khi xuất hiện trong bộ phim hài “Monty Python và Chén Thánh.”

2. Lâu đài Dunnottar (Scotland)

Hơn một thiên niên kỷ trôi qua, nằm trên bờ Biển Bắc, Dunnottar như một pháo đài của Scotland chống lại sự xâm lược của người Viking và người Anh. Đây là nơi phục sức của vua chúa Scotland  đã được cất giấu để tránh sự phá hoại của người Anh.

3. Lâu đài Sant’Angelo, ở Rome, Ý

Lâu đài Sant’Angelo được xây dựng vào năm 123 sau Công Nguyên,  là lăng của hoàng đế La Mã Hadrian. Vào thế kỷ thứ 14, giáo hoàng, người cai quản cả thành phố vào thời điểm đó, đã chuyển đổi lâu đài thành một pháo đài lớn và tòa nhà cao nhất thành phố Rome.

4. Lâu đài Hohenzollern ở Đức

Lâu đài này nằm trên đỉnh núi Hohenzollern, cao hơn 2.800 feet so với mực nước biển. Trong thời kỳ hoàng kim của mình, ngai vàng trong pháo đài này được dành cho hoàng đế Đức.

5. Lâu đài Lichtenstein của Đức

Lâu đài Lichtenstein đẹp như tranh vẽ  tọa lạc trên một vách đá nhìn ra thung lũng Echaz. Trong lịch sử lâu đời của mình, bắt đầu từ khoảng năm 1200, lâu đài đã hai lần bị phá hủy nhưng thật may mắn, mỗi lần nó đều được xây dựng lại.

6. Lâu đài Predjama, Slovenia

Từng thuộc sở hữu của hiệp sĩ Erazem Lueger, một nam tước đã có cuộc xung đột với hoàng đế Áo, cho nên lâu đài này có một lịch sử đầy chói lọi. Được xây thành một vòm tự nhiên, lâu đài trở thành bất khả xâm phạm trong một cuộc bao vây kéo dài, với một đường hầm bí mật cho những người cư ngụ. Một trong những người hầu của Erazem bị mua chuộc và anh ta đã phản bội chủ của mình bằng một thỏa thuận là người đầy tớ thông báo quân đội đến bắt Erazem khi ông ở trong nhà vệ sinh, là một nơi ở trên cao của pháo đài.

7. Lâu đài Chillon, Thụy Sĩ

Lâu đài Chillon được xây dựng trên một hòn đảo gần bờ đông hồ Geneva hay còn gọi là hồ Chanh). Lâu đài bao gồm 100 tòa nhà độc lập đã được liên kết trở thành một khu liên hiệp thống nhất, những chứng cứ đầu tiên vào năm 1005.

8. Lâu đài Chambord, ở thung lung Loire, Pháp

Chambord được xây dựng vào những năm 1500 dưới triều đại Francois I. Bị lãng quên sau cuộc Cách mạng Pháp, lâu đài đã được sử dụng để bảo vệ những người cư ngụ rất quan trọng trong Thế chiến II – một tác phẩm nghệ thuật từ bảo tàng Louvre và nhiều phòng trưng bày khác.

9. Lâu đài Neuschwanstein, ở Bavaria của Đức

Lâu đài được xây dựng dưới thời vua Ludwig II của Bavaria vào năm 1869, nhưng vẫn chưa được hoàn thành khi ông chết. Được chuyển giao lại cho nhân dân, pháo đài cổ tích này lấy nguồn cảm hứng từ lâu đài của Sleeping Beauty ở Disneyland.

10. Lâu đài Swallow Nest ở Crimea, Ukraina

“Lâu đài tình ái” Swallow Nest được xây dựng vào năm 1911, là một trong những tòa lâu đài lãng mạn nổi tiếng nhất trên vùng biển Hắc Hải.

11. Lâu đài Lindisfarne trên đảo Holy của Anh

Được xây dựng vào năm 1550, Lindisfarne kiểm soát một khu vực thường xuyên bị người Scotland và người Viking tấn công. Lâu đài nằm trên một ngọn đồi bằng đá cứng. Khi những ngai vàng của Anh và Scotland được kết hợp với nhau, thì lâu đài đã bị bỏ đi không dùng đến.

12. Lâu đài Lacave của Pháp

Lâu đài ở thế kỷ thứ 9 nằm bấp bênh này đóng một vai trò quan trọng trong chiến tranh Trăm năm và đã chứng minh khả năng không thể bị phá vỡ mặc dù chịu nhiều cuộc vây hãm.

13. Lâu đài Walzin của Bỉ

Với những vách đá dốc và một dòng sông chảy xiết nhưng không có gì lạ là Walzin vẫn tồn tại cho tới ngày nay.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm

Đọc nhiều

Cùng chuyên mục