Trang chủ » Phong thủy » Những quan niệm sai lầm về phong thủy chung cư
Thursday, 23/03/2017 23:01

Những quan niệm sai lầm về phong thủy chung cư

Phong thủy chung cư là điều cực kỳ quan trọng với mỗi một căn hộ, bởi nếu tính sai phong thủy thì có thể mang tới những tai họa cực kỳ nguy hiểm cho gia chủ và người nhà. Vậy nhưng, hiện nay có nhiều khách hàng vẫn đang có những quan niệm sai lầm về phong thủy chung cư cũng như phong thủy căn hộ.

Quan niệm “khai môn lập hướng” của phong thủy chung cư

“Khai môn lập hướng” chính là “gốc rễ” của hầu hết các yếu tố có liên quan tới phong thủy của căn hộ chung cư. Và “môn” ở đây là chỉ cửa chính của căn nhà chứ không hề là hướng ban công hay hướng cửa sổ như nhiều khách hàng vẫn lầm tưởng.

Những luồng “khí” di chuyển khắp căn nhà theo phong thủy

Sở dĩ, có quan niệm “khai môn lập hướng” trong phong thủy chung cư là bởi căn nhà được sử dụng để phục vụ những người sinh sống trong những căn nhà đó, có cửa chính để ra vào thì mới tính là nhà đúng nghĩa, còn không có cửa chính mà có cả ngàn cánh cửa sổ thì vẫn không phải là nhà. Các căn hộ chung cư có thể bị bịt kín hết cửa sổ nhưng có cửa chính thì vẫn có thể sinh sống hoàn toàn bình thường dù về lâu về dài sẽ không tốt trên tất cả mọi phương diện. Hiểu được điều này, khách hàng sẽ thấy được điều vô lý khi áp đặt quan niệm hướng nhà là hướng cửa sổ vào đây. Đơn cử như, theo phong thủy thì đặt giường gần cửa chính sẽ không quan trọng bằng việc tránh cửa sổ. Nhưng, nếu để giường gần cửa chính thì giấc ngủ không yên, cảm giác bất an và hay mộng mị. Còn đặt giường gần cửa sổ sẽ rất tốt và tăng nguồn sinh khí.

phong thủy chung cư luôn khuyến khích khách hàng chọn phòng ngủ có cửa sổ

Ngoài việc lấy hướng căn hộ theo hướng cửa sổ – ban công, cũng có nhiều khách hàng cho rằng phong thủy chung cư còn có thể lấy hướng theo hướng của cả tòa nhà hoặc chỉ cần xác định hướng từ tầng 1 đến tầng 9, còn từ tầng 10 trở đi là không cần thiết bởi đã cách xa năng lượng của đất. Các quan niệm này đều cực kỳ sai lầm và nguy hại. Vì hướng nhà chính là nơi nạp “khí”, “năng lượng”, “sinh lượng” cho cả căn nhà hay chính xác hơn là những người sống trong ngôi nhà đó. “Khí” của phong thủy là sự tương tác của những người sống trong nhà và căn nhà là chủ yếu chứ không phải phụ thuộc hoàn toàn vào năng lượng tự nhiên. Do đó,  dù ở bất kỳ một tầng nào trong tháp chung cư thì vẫn nên áp dụng tính hướng theo hướng cửa mới là đúng đắn.

Việc chọn hướng theo phong thủy chung cư cần phải dựa trên hướng của cửa chính trong ngôi nhà

Với những thông tin này, https://noithatsangtao.vn/ hi vọng đã cung cấp được cho khách hàng thêm những tri thức quan trọng về phong thủy chung cư để chọn được hướng đón tài, đón lộc, bình an, mạnh khỏe cho gia chủ và cả gia đình.

 

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm

Cùng chuyên mục