Trang chủ » Nội thất » Thiết kế kệ đứng giúp tiết kiệm không gian cho nhà chật
Thursday, 20/04/2017 17:12

Thiết kế kệ đứng giúp tiết kiệm không gian cho nhà chật

Kinh tế và tiện lợi là tác dụng của chiếc kệ đứng trong ngôi nhà của bạn. Về mặt lý thuyết một chiếc kệ đứng và một chiếc kệ ngang sẽ không khác nhau về công dụng. Nhưng trên thực tế, kệ đứng sẽ giúp tiết kiệm không gian một cách tối ưu nhất.

Trong nhà bếp, một chiếc kệ được bố trí theo chiều dọc sẽ là nơi phù hợp để đựng gia vị và những vật dụng nhỏ trong bếp mà không chiếm nhiều không gian của nhà bếp.

Với ý tưởng của những chiếc kệ đứng, treo những chiếc xe đạp cũ theo chiều dọc trên tường cũng là gợi ý để tiết kiệm không gian nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Không những cao và đẹp mắt, tủ sách dạng này còn được ưa chuộng bởi nó phù hợp với từng góc nhỏ trong phòng. Bạn có thể sắp xếp những cuốn sách theo chủ đề giống như khi sắp xếp chúng trên một chiếc kệ ngang.

Diện tích khu bếp là có hạn vì vậy không có quá nhiều không gian lưu trữ. Để khắc phục điểm này, bạn có thể cho những thứ như bình trang trí, lọ hoặc cốc lên các khoang lưu trữ dọc theo cánh cửa.

Những chiếc kệ đứng chắc chắn là rất hữu ích và thiết thực trong phòng tắm, nơi có nhiều đồ dùng. Bạn có thể sáng tạo ra những chiếc kệ theo hình dọc bên cạnh bồn tắm hoặc kệ âm tường để có thể cất giữ khăn tắm, sữa tắm, dầu gội đầu,…

Kệ đựng rượu theo chiều dọc là thiết kế rất phổ biến, được nhiều gia đình lựa chọn. Có rất nhiều không gian trong nhà bạn có thể đặt kệ rượu. Đó không nhất thiết phải là phòng bếp mà phòng ăn hoặc phòng khách đều là những không gian phù hợp để đặt tủ rượu.

Đối với những khu vực có trần nhà nghiêng như trên tầng áp mái, bạn có thể tận dụng thiết kế dạng này để trưng bày sách, vài món đồ trang trí và thậm chí là một bể cá cảnh.

Đây là một ý tưởng lưu trữ thông minh và tiết kiệm không gian cho phòng tắm. Thoạt nhìn nó như một chiếc thang nhưng đó là nơi tuyệt vời để lưu trữ khăn tắm, muối tắm và những thứ khác.

Những chiếc kệ mở được thiết kế theo chiều dọc là nơi để nhiều thứ như quần áo và vật dụng.

Một ngách nhỏ âm tường cũng trở thành nơi đựng củi cho lò sưởi vào mùa đông.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục