Trang chủ » Nội thất » Tiết kiệm không gian gầm cầu thang với thiết kế nội thất tinh tế
Thursday, 30/03/2017 17:37

Tiết kiệm không gian gầm cầu thang với thiết kế nội thất tinh tế

Dù gầm cầu thang lớn hay nhỏ, hình vuông hay tam giác, thì chúng ta vẫn có thể hoàn toàn tận dụng được chúng cùng với một chút khéo léo, sáng tạo, giúp làm tăng tối đa không gian sử dụng trong nhà.

1. Giường ngủ – chỗ nghỉ ngơi

Hầu như những “fan ruột” của seri phim phù thủy nối tiếng Harry Potter đều biết rằng suốt thời thơ ấu sống chung với gia đình chú dượng, Harry thường ở trong căn phòng nhỏ có giường ngủ, sách báo, đèn,… dưới gầm cầu thang.

Căn phòng “gầm cầu thang” ở nhà ông chú dượng nơi Harry Potter từng ngủ nghỉ.

Dù không thoải mái như ở trong phòng riêng, nhưng “học tập” ý tưởng của ông chú dượng hay cau có của Harry, tại sao chúng ta lại không thể tận dụng gầm cầu thang để đặt một chiếc giường nhỏ làm nơi nghỉ ngơi thư giãn?

Thậm chí, bạn còn có thể thiết kế kiểu độc đáo “gầm dưới gầm” bằng việc làm thêm 2-3 ngăn nhỏ chứa đồ bên dưới giường. Quá tiện lợi mà lại không lo mất nhiều diện tích. 

2. Quầy bar nhỏ xinh

Chỉ cần gầm cầu thang hơi thoáng và rộng một chút là bạn hoàn toàn có thể biến chúng thành một góc quầy bar nhỏ xinh rồi.

3. Phòng vệ sinh mini

Đây là kiểu thiết kế được nhiều nhà dù lớn hay nhỏ tận dụng, bởi nó không cần quá nhiều chỗ cho các hoạt động mà lại tiện lợi, tiết kiệm không gian.

4. Góc làm việc độc đáo

Bạn hoàn toàn có thể tập trung tối đa ở góc làm việc nhỏ xinh phía bên dưới gầm cầu thang để giải quyết “núi” công việc của mình mà không lo bị “sao nhãng” bởi những cảnh vật bên ngoài.

5. Tủ chứa đồ

Tại sao nhiều khi bạn cứ phải chạy lên chạy xuống mấy tầng nhà vì quên đôi giày thích đi hay chiếc túi đang dùng,… mà không tận dụng luôn gầm cầu thang làm nơi cất giữ chúng. Lắp thêm một, hai cánh cửa nữa là bạn có thể vô tư không lo quên đồ mà lại rất riêng tư, “cần là có” rồi.

6. Giá sách, góc trang trí

Nhiều khi chỉ cần một chiếc bàn nhỏ hay ghế sofa, ngồi nhấm nháp cafe và đọc vài cuốn sách yêu thích ngay dưới góc cầu thang nhỏ xinh mà không lo nhà chật, là đã thấy thoải mái lắm rồi. 

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục